5 ทริค เลือกซื้อผักที่ปลอดภัย

1. เลือกซื้อผักที่สะอาด สังเกตว่าไม่มีคราบดินหรือคราบขาวของสารเคมี หรือเชื้อราตามใบ หรือมีกลิ่นฉุนผิดปกติ
2. เลือกซื้อผักที่มีรอยกัดแทะของแมลง แสดงว่าอาจจะปลอดภัยจากสารเคมีในระดับหนึ่ง
3. เลือกซื้อผักตามฤดูกาล เพราะผักที่ออกตามฤดูกาลอาจไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมี
4. เลือกซื้อผักพื้นบ้าน เพราะผักพื้นบ้านจะทนต่อโรคและแมลง
5. เลือกซื้อผักจากแหล่งที่ไว้ใจได้ว่าเป็นผักปลอดสารเคมี เช่น ผักสดอนามัย ผักกางมุ้ง ผักอินทรีย์
ได้ทริคดีๆ แบบนี้อย่าลืมนำไปใช้ในการเลือกซื้อผักกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักโภชนาการกรมอนามัย

ข่าวสารอื่นๆ

Copyright © 2019. All rights reserved.