การจัดสัมมนาวิชาการและเสวนาหัวข้อ”ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคที่สำคัญทางอุตสาหกรรมอาหาร พร้อมทั้งแนวทางการป้องกันและการกำจัด”

          เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562  ทางศูนย์ปฏิบัติการจุลชีววิทยา หน่วยงาน Service Laboratory  ได้มีการจัดสัมมนาเชิงวิชาการ โดยแบ่งเป็น 2 ช่วง คือในช่วงเช้าเป็นการบรรยายในหัวข้อ “ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคที่สำคัญทางอุตสาหกรรมอาหาร”  ซึ่งบรรยายโดย น.สพ.สมชาย  วงศ์สมุทร  นายสัตวแพทย์เชี่ยวชาญ  หัวหน้ากลุ่มตรวจสอบคุณภาพนมและผลิตภัณฑ์นม   สำนักตรวจสอบคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์

          และในช่วงบ่ายเป็นการจัดเวทีเสวนาในหัวข้อ “แนวทางการป้องกันและกำจัดจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรค ในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร”  ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดเวทีเสวนาในครั้งนี้เพื่อสร้างความตระหนักในเรื่องเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคที่สำคัญในอุตสาหกรรมอาหาร แลกเปลี่ยนมุมมองและแบ่งปันประสบการณ์ในเรื่องของแนวทางการกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ในโรงงาน  โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 2 ท่าน คือ คุณธานินท์ คงธนสารสิทธิ์ จากบริษัท บีโอ เมริเยอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง  Territory Manager Industrial Microbiology  และ  คุณหมอ สราวุธ การเจริญ ผู้ทรงคุณวุฒิจากบริษัท ไดเวอร์ซี ไฮยีน (ประเทศไทย) จำกัดซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง  Application Leader , Food &Beverage Sector  มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในเวทีเสวนาครั้งนี้

           อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากบริษัทบริษัท เอสพีซี อาร์ที จำกัด ซึ่งดูแลเกี่ยวกับ เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงสารเคมีต่างๆที่ใช้ในการตรวจวิเคราะห์ และ บริษัทไดเวอร์ซี ไฮยีน (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งดูแลเกี่ยวกับเคมีภัณฑ์ทำความสะอาด อุปกรณ์และเครื่องมือในการทำความสะอาดมาร่วมออกบูทพร้อมทั้งมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอีกด้วย

กิจกรรมอื่นๆ

Copyright © 2019. All rights reserved.