ศูนย์ปฏิบัติการจุลชีววิทยา ได้มีการจัดอบรมหลักสูตร “การเก็บตัวอย่าง” ในวันที่ 22 มีนาคม 2562 ให้แก่ลูกค้าทั้งภายในและภายนอก ที่ต้องการส่งตัวอย่างเพื่อตรวจวิเคราะห์ทางจุลินทรีย์และเคมี
โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ มาตรฐานและข้อแนะนำทางจุลชีววิทยา ความรู้พื้นฐานด้านจุลินทรีย์ในอาหาร ความรู้พื้นฐานด้านคุณภาพน้ำทางเคมี และสารตกค้างในผัก/ผลไม้ และวิธีการเก็บตัวอย่างประเภทต่างๆ เพื่อให้สามารถเก็บตัวอย่างได้อย่างถูกต้องและตรงมาตรฐานก่อนส่งถึงห้องปฏิบัติการ